10 cách tự nhiên giúp giảm nguy cơ gây vô sinh nam

TRI THỨC X HOME

10 cách tự nhiên giúp giảm nguy cơ gây vô sinh nam

Hiện nay hiện tượng vô sinh đang diễn ra khá nhiều. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do ăn uống, môi trường, công việc... Cùng xem các cách giúp giảm nguy cơ gây vô sinh ở nam giới để có cách ...

 • 1

  Giảm stress

  Nguyên nhân gây ra stress có thể do áp lực công việc, gia đình cũng như sự tác động của môi trường xung quanh. Việc thường xuyên bị căng thẳng hoặc không ngủ đủ giấc có thể ảnh hưởng đến các tuyến thượng thận. Điều này sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng ở nam giới. Chính việc giảm stress ở nam giới sẽ làm tăng khả năng thụ tinh ở cánh mày râu.

 • 2

  Ăn lựu

  Lựu là một trong số các loại hoa quả chứa rất nhiều dưỡng chất. Trong lựu có một chất làm ức chế aromatase tự nhiên. Nó có thể giúp ngăn chặn testosterone chuyển đổi thành estrogen và bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới.

 • 3

  Bỏ hút thuốc, uống rượu

  Rượu là chất kích thích không tốt cho sức khỏe của nam giới. Hút thuốc lá, uống rượu có thể gây ra căng thẳng oxy hóa và làm giảm chức năng, thậm chí biến dạng tinh trùng của nam giới. Khi hút quá nhiều thuốc và uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng khả năng vô sinh của cánh mày râu.

  10 cách tự nhiên giúp giảm nguy cơ gây vô sinh nam - 1

 • 4

  Tránh ăn nhiều đồ ăn nhanh

  Việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ viêm trong cơ thể, nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tinh trùng. Dễ làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy các chàng nên tránh xa những món đồ ăn hấp dẫn này vì nó nguy hại tới hệ sinh sản của các chàng.

 • 5

  Tránh tiếp xúc với hóa chất

  Với những người đàn ông được tiếp xúc với phthalates, một nhóm hóa chất được tìm thấy trong hộp nhựa sẽ giảm khả năng sinh sản tới 20%.

 • 6

  Ăn các loại hạt

  Hạt hạnh nhân và quả óc chó chứa nhiều selen giúp tăng số lượng tinh trùng nên là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Hãy bổ sung chúng hàng ngày để tăng cường khả năng sinh sản của mình.

 • 7

  Tập luyện thể dục

  Việc tập luyện thể dục thường xuyên, vừa phải rất tốt cho sức khỏe vì nó sẽ làm tăng testosterone và tăng cường sức khỏe của tinh trùng của nam giới.

  10 cách tự nhiên giúp giảm nguy cơ gây vô sinh nam - 2

 • 8

  Ăn nấm

  Nấm giúp tăng cường hệ thống miến dịch, chống viêm và ngăn ngừa phát triển nấm men candida trong ruột kết - nguyên nhân làm suy giảm chức năng của tinh trùng. Do vậy nên bổ sung nấm trong bữa ăn của gia đình để tinh trùng của chàng luôn được khỏe mạnh nhất.

 • 9

  Dùng các loại thảo mộc

  Một số loại thảo mộc như nhân sâm, hương thảo, trà xanh, nghệ...có thể giúp sản xuất tinh trùng tốt hơn cả về số lượng và chất lượng.

 • 10

  Bổ sung các axit amin

  Axit amin là các chất tối quan trọng để làm cho tinh trùng khỏe mạnh, trong đó L- arginie và L -carnitine là hai chất có công dụng giảm nguy cơ nam.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577