4 thực phẩm cần tránh khi bị viêm xoang trong mùa lạnh

TRI THỨC X HOME

4 thực phẩm cần tránh khi bị viêm xoang trong mùa lạnh

Khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh là một trong các nguyên nhân dễ dẫn tới viêm xoang, nhiễm trùng xoang. Khi bị viêm xoang bạn nên tránh những thực phẩm sau để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản ...

Cũng giống như bệnh cảm lạnh thông thường, các triệu chứng của viêm xoang bao gồm mũi có chất nhầy màu vàng, có mùi hôi, mũi bị tắc, nhức đầu, đau quanh mắt và hàm trên, sốt... Nếu bạn bị cảm lạnh thì có thể không cần dùng thuốc điều trị bệnh sẽ tự khỏi sau vài ngày còn nếu bạn bị viêm xoang thì phải được điều trị và chăm sóc. Để tránh bị cảm lạnh và viêm xoang thì bạn cần giữ cho mình có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Điều này có liên quan mật thiết đến lối sống và thói quen ăn uống lành mạnh.Tuy nhiên nếu đã bị nhiễm trùng, tốt nhất bạn nên giữ cho bệnh không bị nặng thêm.  

Trong điều trị bất kì bệnh nào chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng nhất là việc phải tránh ăn một số thực phẩm để bệnh nhanh khỏi. Dưới đây là một số thực phẩm cần kiêng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, khỏi bệnh.

 • 1

  Rượu 

  Rượu là loại đồ uống không tốt cho bệnh viêm xoang của bạn. Rượu quá có xu hướng làm mất nước trong cơ thể. Điều này dẫn đến sự dày lên của các chất nhầy và làm cho tình trạng nhiễm trùng xoang xấu đi. Nước là chất lỏng cần thiết cho cơ thể để giữ cho các chất nhầy chảy tự do. Nếu cơ thể mất nước sẽ dẫn đến sự tắc nghẽn trong dòng chảy này và người bệnh càng bị ngạt mũi.

   
  4-thuc-pham-nen-tranh-khi-bi-viem-xoang-trong-mua-lanh
 • 2

  Đồ uống có chứa caffein 

  Các đồ uống có chứa caffein thường dẫn đến mất nước, mà điều này lại cực kì có hại khi bị nghẹt mũi. Khi bị nghẹt mũi nếu bạn không uống đủ nước, việc loại bỏ chất nhầy càng khó khăn hơn đồng thời gây ra tình trạng viêm mũi càng nặng hơn.
   
  4-thuc-pham-nen-tranh-khi-bi-viem-xoang-trong-mua-lanh-2
 • 3

  Thực phẩm lạnh 

  Với các đồ uống ướp lạnh hoặc kem có thể không ảnh hưởng đến cường độ của sự lây nhiễm nhưng nó chắc chắn sẽ dẫn đến một cơn đau buốt trong xương gò má và đầu. Đây không phải là cơn đau kéo dài nhưng tại thời điểm đó nó sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Với những thực phẩm lạnh còn làm cho các chất nhầy nhiều hơn, tình trạng nghẹt mũi càng tồi tệ hơn.
   
  4-thuc-pham-nen-tranh-khi-bi-viem-xoang-trong-mua-lanh-3
 • 4

  Gia vị cay

  Gia vị cay có thể không có hại cho tất cả mọi người bị nhiễm trùng xoang. Trong một số trường hợp với các loại thức ăn cay có thể gây ra chảy nước mũi và dẫn đến loại bỏ chất nhờn ở mũi. Nhưng đối với những người khác, nó có thể làm cho bệnh trầm trọng hơn. Nếu bạn bị nhiễm trùng xoang và khi ăn gia vị cay không có hiệu quả loại bỏ chất nhầy trong xoang thì nên loại bỏ thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của mình.
   
  4-thuc-pham-nen-tranh-khi-bi-viem-xoang-trong-mua-lanh-4
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577