6 ghi nhớ khi du lịch cùng bé

TRI THỨC X HOME

6 ghi nhớ khi du lịch cùng bé

Mùa hè là quãng thời gian lý tưởng dành cho những chuyến nghỉ ngơi. Nếu bạn mang theo con nhỏ thì cần lưu ý 6 điều sau đây để đảm bảo một hành trình an toàn và thú vị.

 • 1

  Gói ghém hành lý cẩn thận

  Chỉ nên mang theo những thứ cần thiết. Bạn càng mang quá nhiều đồ thì bạn càng mệt mỏi vì phải xách (đeo, vác) cồng kềnh. Ngay cả khi đi cùng con nhỏ, bạn cũng chỉ cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như đồ ăn, quần áo, thuốc men, các loại giấy (khăn) để vệ sinh, kem chống nắng (kem chống muỗi), kính mát, mũ rộng vành... Có thể tham khảo trước điểm đến để mang theo đồ ăn vặt hợp lý (một số đồ ăn thức uống bạn có thể mua sẵn ở nơi đến nên không cần mang theo từ nhà). Áo bơi, mũ bơi, kính chống nắng, đồ chơi trên biển như quả bóng... bạn cũng có thể thuê tại nơi đến, không cần thiết phải chuẩn bị trước.

  Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ những điều trên ở nơi bạn định nghỉ lại để tránh tình trạng bị mua đắt hoặc không có thứ bạn cần. Nếu bạn du lịch bằng xe hơi của gia đình thì nên chuẩn bị đủ những vật dụng cần thiết cho bé phòng khi cần. Nên đem theo xe đẩy cho con để bố mẹ nhàn hạ mà bé cũng đỡ mệt. Hoặc có thể đem theo địu bởi với những bé còn nhỏ, chưa thể đi bộ được nhiều nên chỉ đi một chút là đòi bế ngay.

 • 2

  Nhớ mang theo quần áo dài cho bé, dù là mùa hè

  Vào mùa hè trời nóng bức, cũng không nên chủ quan chỉ mang toàn quần áo cộc cho con. Thời tiết có thể thay đổi như sáng (tối) trời se lạnh hoặc khi có những cơn mưa, ngồi trong tàu (xe) có điều hòa hoặc bị gió thốc vào thì cần mặc quần áo dài tay cho bé để bé không bị lạnh. Cũng nên mang theo ô (dù), áo mưa để phòng những cơn mưa đột ngột, tránh cho bé bị ốm.

 • 6 ghi nhớ khi du lịch cùng bé - 1
 • 3

  Chuẩn bị với những điều ngoài mong đợi

  Mang theo con nhỏ, bạn cần luôn phải đối phó với những tình huống như bé tè dầm, ị đùn, quấy khóc, ốm, đòi ăn uống...

 • 4

  Mang theo đồ chơi ít gây tiếng ồn

  Có thể mang theo cho bé một số đồ chơi bé yêu thích nhưng không gây nhiều tiếng ồn. Đó có thể là một con thú bông để bé ôm, một cái ống nhòm đồ chơi để bé đeo vào cổ...

 • 5

  Mua cháo ăn liền

  Với những bé còn ở độ tuổi ăn cháo, để chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến đi, bạn có thể mua sẵn cháo ăn liền với nhiều hương vị cho bé. Khi đến nơi, có thể nhờ nhân viên ở khách sạn (nhà nghỉ) nơi bạn nghỉ lại chế biến cháo cho bé. Cách này sẽ hợp vệ sinh và chủ động hơn là đi tới đó rồi mới tìm hàng cháo cho con.

 • 6

  Tránh cho bé chơi nắng lâu

  Chơi dưới nắng hay nghịch nước lâu ở biển có thể làm bé bị ốm. Chỉ nên cho bé ra biển chơi vào buổi sáng hay chiều muộn với thời gian hợp lý, tùy độ tuổi của bé. Còn những trò chơi khác, bạn có thể chơi cùng con trong bóng râm, không phải ngoài bãi biển. Tốt nhất chỉ nên cho bé chơi khoảng 10-15 phút ở biển.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577