6 tác dụng của bài tập đo sàn (Plank excersize)

TRI THỨC X HOME

6 tác dụng của bài tập đo sàn (Plank excersize)

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng các cơ cốt lõi là các cơ của dạ dày và một số bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên trong thực tế các cơ cốt lõi cũng hiện diện trên lưng và hông. Nếu bạn muốn có một cơ thể ...

Bài tập đo sàn - Plank được thực hiện bằng cách giữ phần thân của cơ thể trên mặt đất trên một đường thẳng. Có nhiều biến thể của này như tư thế push-up plank, forearm plank và one-legged plank. Những bài tập plank này giúp tăng cường cơ mông, cơ cốt lõi và gân kheo. 

 • 1

  Giảm mỡ bụng

  Các bài tập đo sàn có hiệu quả thắt chặt các cơ quanh bụng. Tuy nhiên nó không có nghĩa là nó có thể làm giảm hết được lượng mỡ quanh eo của bạn. Chúng chỉ được loại bỏ nếu bạn tuân thủ một thích hợp và tập các bài tập Plank. Các bài tập này sẽ giúp làm săn và hình thành các cơ bắp quanh dạ dày bằng cách làm cho chúng dài ra và săn chắc. Plank là bài tập thể dục tốt nhất cho bụng vì nó hoạt động trên các cơ cốt lõi như cơ bụng thẳng abdominus và cơ sườn ngang abdominus.

  6 tác dụng của bài tập đo sàn (Plank excersize) - 1

 • 2

  Giảm đau lưng

  Trong thực tế tăng cường cơ bắp cốt lõi không hoàn toàn mang lại cho bạn một chiếc bụng phẳng nhưng chúng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn để hỗ trợ các búi cơ khác trong cơ thể. Plank cũng được coi là phương pháp giúp giảm đau cho cơ thể. Nó cũng tăng cường sức mạnh cho cơ lưng dưới.

  6 tác dụng của bài tập đo sàn (Plank excersize) - 2

 • 3

  Giúp các cơ mềm dẻo và linh hoạt hơn

  Bài tập Plank làm tăng sự linh hoạt trong các nhóm cơ sau khắp cơ thể. Mặt khác, nó giúp phát triển và kéo dài các cơ ở vai, bả vai và xương đòn. Tập bài tập Plank thường xuyên có thể kéo dài vòm bàn chân cũng như các ngón chân của bạn. Plank giúp kéo giãn các cơ bắp đã bị cứng lại (do ngồi tại làm việc suốt ngày). 

  6 tác dụng của bài tập đo sàn (Plank excersize) - 3

 • 4

  Cải thiện tâm trạng

  Bài tập Plank không chỉ hỗ trợ các cơ bắp phần thân dưới, nó còn có thể giúp kiểm soát các cơ hỗ trợ các khớp xương. Bài tập này cũng có thể giúp bạn cải thiện được tâm lý stress và không thoải mái trong người.

  6 tác dụng của bài tập đo sàn (Plank excersize) - 4

 • 5

  Có hiệu quả đến toàn bộ cơ thể

  Ngoài lợi ích về tinh thần, bài tập thể dục Plank còn giúp cải thiện các cơ bắp cốt lõi, tăng sự hỗ trợ cho cột sống và hông giúp bạn cải thiện tư thế của mình

  6 tác dụng của bài tập đo sàn (Plank excersize) - 5

 • 6

  Không gian riêng

  Bài tập đo sàn có thể được thực hiện trong không gian riêng (nhà riêng) hoặc tại phòng tập thể dục. Bạn có thể tập bài tập này ở bất cứ nơi nào. Tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577