Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà

TRI THỨC X HOME

Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà

Các cặp vợ chồng mỗi ngày thường cãi nhau đến 40 phút chỉ vì các việc vặt và phụ nữ luôn phải làm việc nhà nhiều gấp 3 lần nam giới. Những gợi ý dưới đây của The Mirror sẽ đưa ra vài cách giúp bạn ...

 • 1

  Đừng để chàng nói đó không phải là việc của mình

  Một lý do mà cánh mày râu trích dẫn để biện minh cho việc mình không phải làm việc nhà là họ đã phải làm việc cả ngày để nuôi gia đình. Lúc đó, bạn nên thể hiện rằng bạn biết chồng có thể đã làm việc vất vả và chỉ ra rằng, bạn không được trả lương để làm mẹ và làm việc nhà. Và thời gian của bạn cũng quý giá như thời gian của chàng.

  Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà - 1

 • 2

  Đề nghị chồng làm gương cho con

  Bạn hãy giải thích với ông xã rằng chàng sẽ làm một tấm gương tốt với con cái nếu giúp đỡ vợ việc nhà. Rằng khi chàng không làm việc nhà, các con có thể học theo cha.

 • 3

  Chỉ ra những mặt tích cực

  Theo một nhà tâm lý Mỹ, khi người đàn ông làm nhiều việc nhà thì các bà vợ thường trở nên gần gũi với chồng hơn và họ quan hệ nhiều hơn. Người vợ cảm thấy được sự quan tâm từ đối phương và việc được chồng giúp san sẻ việc nhà cũng giúp chị em giảm sự căng thẳng. Phụ nữ thấy những anh chàng lúc nào cũng vui lòng làm việc nhà là cực kỳ quyến rũ.

 • 4

  Liệt kê một danh sách những việc chàng có thể giúp bạn

  Bạn cần hiểu một điều là chàng sẽ không giúp bạn là những công việc kiểu như giặt quần áo hay rửa bát. Bạn hãy yêu cầu chàng làm một số việc phù hợp với chàng hơn như sửa xe, đổ đầy xăng xe, dọn vườn hoặc là đưa chó đi dạo.

 • 5

  Hãy kiên nhẫn

  Đừng từ bỏ nếu bạn không thành công vào lần đầu tiên. Chàng thường sẽ bịa ra một việc đột xuất nào đó để làm ngay khi bạn giao cho chàng làm một việc mà chàng không thích. Vì thế, bạn hãy thường xuyên nhắc chàng hoặc dán một tờ giấy lên tủ lạnh. Và nếu không ở nhà, bạn có thể viết thêm một dòng cảm ơn nho nhỏ và lời nhắn "em yêu anh".

 • 6

  Đề nghị chàng thật tế nhị

  Cánh mày râu thường nhạy cảm với bất kỳ lời đề nghị nào khiến họ có cảm giác ở vị thế yếu hơn. Bạn sẽ có thể nhận được sự giúp đỡ của chàng nếu bạn đưa ra lời đề nghị, chứ không phải yêu cầu.

 • 7

  Giải thích rằng bạn cần sự giúp đỡ

  Khi mới bắt đầu yêu, rất nhiều phụ nữ thể hiện tình yêu bằng việc nuông chiều người đàn ông của mình và làm mọi việc thay cho họ. Tuy nhiên, vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn có con, kéo theo đó là khối lượng công việc khổng lồ. Và ông xã nhà bạn thì thậm chí không nhích một ngón tay.

  Vì thế, bạn hãy cùng nói chuyện với chồng về cuộc sống đã thay đổi như thế nào. Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu bằng một điều gì đó mà cả hai từng thống nhất. Chẳng hạn, bạn có thể nói: "Anh có nhớ khi chúng ta quyết định lấy nhau, chúng ta đã đồng ý làm mọi việc cùng nhau....".

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577