Bí quyết giúp chị em muốn giảm stress

TRI THỨC X HOME

Bí quyết giúp chị em muốn giảm stress

Không cần biết cô nàng là ai, chắc chắn có những lúc cuộc sống khiến nàng như muốn phát điên. Hãy thử tập những thói quen nhỏ này trong cuộc sống, nó có thể khiến em luôn vui vẻ, tươi xinh.

 • 1
  Gọi điện, đừng nhắn tin 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Wisconsin-Madison cho thấy việc lắng nghe giọng nói của người khác qua điện thoại có khả năng khiến người nghe giảm stress và gia tăng hormone oxytocin trong cơ thể khiến bạn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn.
   
  Nhắn tin vừa mất nhiều thời gian, không có tính tương tác xã hội cao và đương nhiên chẳng cho bạn chút hormone nào tích cực. Giao tiếp giúp giảm stress, nhớ nhé!
 • 2
  Ăn nhiều cam quít bưởi 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Cam, quýt, bưởi có tác dụng giảm stress hiểu j quả. Nếu không muốn ăn các loại quả này, bạn có thể vắt một ít chanh vào tách trà lạnh để uống. Cách này cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn một cách không ngờ.

  Đó là liệu pháp mà các nhà tâm lý học thường khuyên những bệnh nhân bị stress nặng, hãy thử xem!
 • 3
  Mỉm cười 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Theo nghiên cứu của Đại học Kansas, nụ cười giúp bạn thư giãn rất nhanh sau khi căng thẳng. Thí nghiệm yêu cầu những người tham gia thực hiện những nhiệm vụ khiến họ căng thẳng, thậm chí là stress nặng.
   
  Sau khi nhiệm vụ kết thúc, các nhà khoa học nhận ra người nào cười nhiều hơn sẽ có nhịp tim đập chậm hơn, tức là mức căng thẳng thấp và họ cũng tự nhận không còn quá mệt mỏi, căng thẳng sau những gì áp lực vừa trải qua.
 • 4
  Trải nghiệm thú vị 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Đứng trên cầu ngắm cảnh hoàng hôn, leo lên nóc nhà ngắm sao và hóng gió, đi bơi, chơi thể thao, đi mua một bộ đồ mới... Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy mình tự do, trẻ trung, chủ động.
   
  Cảm giác làm chủ cuộc sống của mình, nắm trong tay toàn bộ khả năng điều khiển cuộc sống của bản thân sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Phụ nữ thông minh biết cách làm mình vui khi muốn.
 • 5
  Tán gẫu nhưng phải vui 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Tâm trạng tiêu cực của bạn dễ dàng ảnh hưởng tới những người xung quanh, giống như một căn bệnh truyền nhiễm vậy. Vì vậy khi bạn buồn đừng cố tìm kiếm sự đồng cảm của những người xung quanh. Nếu có thể, hãy tham gia những câu chuyện vui.
   
  Nếu bạn muốn kể lể chuyện buồn, hãy kể với cuốn nhật ký, nó trung thành, không hớt lẻo, không rêu rao, sâu sắc, thấu hiểu và thông thái. Bởi đó chính là con người thứ hai – con người trong tâm tưởng của bạn đang tự đối thoại và giúp đỡ bạn vượt qua.
 • 6
  Đèn mờ 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Không ai xui bạn làm điều gì khuất tất cả. Chỉ là nếu trong nhà đang dùng đèn quá sáng, hơi chói mắt hoặc hơi gắt, hãy thay bóng đèn đi. Ánh sáng cực kỳ quan trọng đối với tâm trạng.
   
  Ánh sáng mặt trời là tuyệt vời nhất rồi, nhưng khi về đêm tối, ánh sáng nhân tạo chi phối chúng ta. Nếu thiếu ánh sáng, ta dễ buồn. Nếu ánh sáng quá sáng chói lại khiến ta căng thẳng và khó chịu. Ánh sáng mềm mại, dịu mắt sẽ khiến bạn thấy nhẹ nhàng, yêu đời.
 • 7
  Uống cà phê với bạn 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Khi cho một ít caffeine vào người và được tán chuyện với một nhóm bạn, mức stress sẽ giảm xuống nhanh chóng. Uống cà phê một mình khiến con người ta stress hơn, bạn có tin không?

  Vì vậy, nếu định làm một tách, hãy nhìn quanh xem có ai sẵn sàng cùng nhâm nhi với bạn không.
 • 8
  Tập thể dục nhanh và mạnh 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Những bài tập ngắn, cường độ cao có tác dụng giảm stress hơn là những bài tập chậm, kéo dài. Hãy dành ra mỗi ngày 20 phút và... tập thể dục "mạnh tay mạnh chân" nhé.

 • 9

  “Yêu” 

  Rất nhiều cách cho chị em muốn giảm stress

  Giải pháp giảm stress cực kỳ hữu hiệu, phương thuốc truyền thống đã có từ ngàn đời. Nhưng còn với những cô nàng chưa chồng thì sao?
   
  Nếu có người yêu rồi thì hãy hôn và dành cho nhau những cử chỉ âu yếm.

  Chỉ cần một chút giao tiếp về cơ thể cũng đủ để hạ thấp huyết áp xuống và khiến bạn thấy thư thái, yêu đời hơn.
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577