Các loại rau mùa đông dễ trồng, ăn ngay sau 2 tháng

TRI THỨC X HOME

Các loại rau mùa đông dễ trồng, ăn ngay sau 2 tháng

Bắp cải, cà rốt, súp lơ xanh, xà lách, đậu Hà Lan, rau diếp... là những loại rau mùa đông dễ trồng, dễ ăn và rất giàu dinh dưỡng.

 • 1

  Bắp cải

  Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch: 75-90 ngày.

  Bắp cải là một trong các loại rau mùa đông dễ trồng, dễ ăn; trời càng lạnh thì càng tạo điều kiện cho bắp cải sinh sôi, nảy nở. Bắp cải không những được trồng để ăn mà còn có hiệu quả trang trí rất tốt.Bắp cải có nhiều loại nhưng xét về thời gian trồng thì có 2 loại là: bắp cải ngắn ngày và bắp cài dài ngày. Nếu bạn muốn ăn bắp cải vào mùa đông thì ngay từ bây giờ có thể trồng loại bắp cải ngắn ngày.

  Các loại rau mùa đông dễ trồng ăn ngay sau 2 tháng

  Bắp cải là một trong các loại rau trồng mùa đông
 • 2

  Cà rốt

  Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch: 70 - 110 ngày.

  Cà rốt là loại rau có thể trồng để ăn quanh năm nhưng cà rốt sẽ ngon, ngọt hơn vào mùa lạnh. Cách trồng loại rau mùa đông này cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần phủ một lớp mùn hoặc rơm rạ lên bề mặt đất để cà rốt không bị giá rét. Nếu trồng từ bây giờ thì đến gần giữa mùa đông là bạn có thể bắt đầu thu hoạch rồi.

  Các loại rau mùa đông dễ trồng ăn ngay sau 2 tháng 2

  Cà rốt là một trong các loại rau mùa đông dễ trồng
 • 3

  Súp lơ xanh
  Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch: 55-60 ngày.

  Là một trong các loại rau mùa đông rất giàu dinh dưỡng, súp lơ xanh còn được gọi là thần dược triệt tiêu bệnh viêm khớp. Súp lơ xanh có thể dùng để chế biến nhiều món khác nhau như luộc, nấu canh, xào hay thậm chí là làm salat. Loại cây trồng này rất ưa thời tiết sương giá nên bạn có thể trồng sớm từ bây giờ để thu hoạch vào mùa đông.

  Chú ý là khi thu hoạch súp lơ xanh, bạn nên để lại nhiều lá cho gốc để súp lơ tiếp tục ra thêm hoa vào mùa thứ hai.

  Các loại rau mùa đông dễ trồng ăn ngay sau 2 tháng 3

  Súp lơ xanh
 • 4

  Xà lách

  Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch: 30-35 ngày.

  Xà lách được xem là loại rau mùa đông sướng mắt, bổ miệng bởi loại rau này không chỉ đã mắt ngắm mà còn rất ngon miệng và có tác dụng như thuốc an thần, làm lợi tiểu. Sở dĩ gọi xà lách là loại rau mùa đông bởi vì nó rất dễ trồng và đặc biệt phát triển tốt trong mùa đông lạnh.

  Các loại rau mùa đông dễ trồng ăn ngay sau 2 tháng 4

  Trồng xà lách vào vụ đông xuân
 • 5

  Đậu Hà Lan

  Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch: 60 ngày.

  Đậu Hà Lan là loại rau mùa đông vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Đậu Hà Lan ưa đất hiều mùn với độ pH 5,5-7,0. Khi trồng đậu Hà Lan bạn nên dựng một chiếc dàn hoặc cắm cột để nâng đỡ thân cây.

  Các loại rau mùa đông dễ trồng ăn ngay sau 2 tháng 5

  Đậu Hà Lan
 • 6

  Rau diếp

  Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch: 45 ngày.

  Rau diếp là một trong các loại rau mùa đông cùng họ với xà lách. Rau diếp có rất nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau. Đây cũng là loại cây có thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ khoảng 45 ngày. Bạn còn có thể thu hoạch rau để ăn sớm khi chúng cao khoảng 4 cm.

  Các loại rau mùa đông dễ trồng ăn ngay sau 2 tháng 6

  Rau diếp

Trên đây là các loại rau mùa đông dễ trồng, dễ ăn mà bạn nên trồng ngay bây giờ để có được nguồn rau sạch tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách trồng cây, trồng rau từ các bài viết khác thuộc chuyên mục trên Kênh AZ.com.

>> 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577