Cách làm đèn trung thu kiểu vây cá cực đẹp

TRI THỨC X HOME

Cách làm đèn trung thu kiểu vây cá cực đẹp

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cộng thêm sự khéo léo, bạn đã có thể tự làm những chiếc lồng đèn vẩy cá đẹp lung linh trang trí cho ngôi nhà mình vào Tết Trung thu.

Nguyên liệu

Trung thu đến không thể thiếu những chiếc đèn lồng lung linh. Không chỉ chọn mua ngoài hàng mà bạn còn có thể tự học cách làm đèn trung thu kiểu vây cá cực độc đáo đấy!

Bên cạnh việc dùng để rước chơi đêm trung thu thì những chiếc đèn trung thu còn giúp bạn trang trí nhà cửa không chỉ trong ngày rằm tháng 8 này mà còn có thể chưng cả dịp Tết nữa đấy.

Hãy cùng chuẩn bị đồ để làm đèn trung thu nhé!

- Đèn lồng giấy trắng (số lượng tùy vào số đèn lồng bạn muốn làm)

- Keo dán giấy

- Giấy màu (nên chọn những màu tươi sáng như: đỏ, hồng, vàng, da cam…)

- Kéo hoặc dụng cụ dập lỗ.

 
 • 1

  Dùng kéo hoặc dụng cụ dập lỗ để tạo thành những vòng tròn giấy nhỏ có kích thước bằng nhau. Tùy vào kích cỡ đèn lồng mà cắt số lượng vòng tròn tương ứng.

  Cách làm đèn trung thu kiểu vây cá cực đẹp1

  Đầu tiên, để làm đèn trung thu, bạn dùng kéo hoặc dụng cụ dập lỗ để tạo thành những vòng tròn giấy nhỏ có kích thước bằng nhau
 • 2

  Lần lượt dán các vòng tròn lên đèn lồng giấy bằng keo. Để chiếc đèn lồng đẹp, các lớp hình tròn cần được dán so le nhau giữa hàng trên và hàng dưới tạo thành những lớp nhỏ như những chiếc vây cá.

  >> Lưu ý: Cách tốt nhất khi dán đèn lồng vẩy cá là đặt ngược đèn lồng và dán từ dưới lên, các lớp vòng tròn nhiều dần lên như vậy sẽ khiến những chiếc vẩy cá đều hơn, đẹp hơn.

  Cách làm đèn trung thu kiểu vây cá cực đẹp2

  Lần lượt dán các vòng tròn lên đèn lồng giấy bằng keo

  Cách làm đèn trung thu kiểu vây cá cực đẹp3


  Để chiếc đèn lồng đẹp, các lớp hình tròn cần được dán so le nhau giữa hàng trên và hàng dưới tạo thành những lớp nhỏ như những chiếc vây cá
 • 3

  Bạn cứ thực hiện dán lần lượt các hình tròn so le nhau cho đến hết quả cầu nhé! Và sau đó chờ keo khô bạn buộc dây treo vào là hoàn thành.

  Tự làm đèn lồng vây cá cực đẹp - 5

  Bạn cứ thực hiện dán lần lượt các hình tròn so le nhau cho đến hết quả cầu nhé
Thành phẩm

Đợi cho keo khô sau đó treo chiếc đèn lồng vẩy cá vào những không gian sáng, chào đón Tết Trung thu đang đến gần nhé! Cách làm đèn trung thu này rất đơn giản, chỉ cần thực hiện kỹ năng cắt dán bình thường là bạn đã có chiếc đèn độc đáo "không ai có" để trang trí nhà này.

Cách làm đèn lồng trung thu này cũng vô cùng linh hoạt, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc hay hình dáng của chiếc vây cá cũng hoàn toàn có thể này.

>> 

Tự làm đèn lồng vây cá cực đẹp - 6

Chiếc đèn trung thu kiểu vây cá vô cùng xinh xắn cho bạn rước cùng bạn bè và trang trí nhà đấy!

Chúc các bạn thành công và đón trung thu vui vẻ nhé!

Mong rằng với cách làm đèn trung thu này sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn và những sản phẩm đẹp.

>> 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577