Đến thăm công viên nhà vệ sinh ở Hàn Quốc

TRI THỨC X HOME

Đến thăm công viên nhà vệ sinh ở Hàn Quốc

Những bức tượng người ngồi bồn cầu là các tác phẩm du khách dễ thấy ở khắp nơi trong công viên.

Du khách tới thành phố Suwon, phía Nam thủ đô Seoul sẽ phải bất ngờ, “ngã ngửa” trước một trong những công viên chủ đề độc đáo nhất thế giới: công viên Văn hóa toilet. 
 
Đến thăm công viên nhà vệ sinh ở Hàn Quốc  - 1
Công viên văn hóa toilet được mở cửa tại Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
 
Công viên này được lấy ý tưởng xây dựng để tướng nhớ vị thị trưởng cũ của thành phố là ông Sim Jae-Duck, người từng được mệnh danh là Mr Toilet (Ngài toilet, quý ngài nhà vệ sinh). Sim Jae-Duck nổi tiếng là một người đam mê mọi thứ liên quan đến nhà vệ sinh và đã dành cả cuộc đời thực hiện chiến dịch cải tiến nhà vệ sinh công cộng ở Hàn Quốc. Sự thật là ông đã được sinh ra ngay trong phòng vệ sinh nhà mình!
 
 
 
Ông thậm chí còn xây ngôi nhà của mình với hình dáng của một chiếc…bồn cầu. Ngày nay, ngôi nhà của vị cố thị trưởng đã được sử dụng để làm khu bảo tàng trong công viên chủ đề có một không hai này, càng thu hút sự chú ý của du khách tới tham quan. 
 
 
 
Bên trong bảo tàng là vô vàn hiện vật, hình ảnh liên quan tới nhà vệ sinh: các tác phẩm nghệ thuật đương đại, những bức tranh, tượng…
 
 
 
Không chỉ bên trong bảo tàng mà ở tất cả các khu vực xanh trong công viên, du khách đều được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc liên quan tới nhà vệ sinh như tượng người đàn ông suy nghĩ của Rodin trong tư thế… ngồi bồn cầu, tượng mẹ bế bé đi vệ sinh…
 
 
Bảo tàng được xây dựng gây rất nhiều dư luận trái chiều. Có người cho rằng nó hoàn toàn vô nghĩa và ngớ ngẩn, nhưng số còn lại ủng hộ và ca ngợi đây là một công viên chủ đề với ý tưởng đáng ngưỡng mộ. 
 
 
 
Theo cô Lee Youn Souk, người phụ trách công viên này thì con người không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của nhà vệ sinh. “Chúng ta đều biết mỗi sáng thức dậy, nơi đầu tiên chúng ta đi vào là nhà vệ sinh nhưng mọi người thường ít khi nói về điều này. Chúng có vai trò quan trọng với sức khỏe, vệ sinh môi trường và bảo tồn nguồn nước”.
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577