Điểm danh kiểu nghén ăn độc và cực kỳ lạ của mẹ bầu

TRI THỨC X HOME

Điểm danh kiểu nghén ăn độc và cực kỳ lạ của mẹ bầu

Trong quá trình mang thai,nhất là trong khoảng 3 tháng đâu chị em thường có cảm giác nghén như nghén chua, ngọt..có người thì nghén thứ khác.

Giai đoạn mang thai,việc thèm ăn một thứ gì đó là cảm giác mà không ít mẹ bầu từng trải qua. Dù nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng nhưng sự thay đổi hormone khi mang thai chính là yếu tố hàng đầu dẫn đến tình trạng này. Hiện tượng ốm nghén hay thèm ăn là vô hại nếu mẹ bầu vẫn duy trì được chế độ dinh dưỡng cân bằng. Với một số mẹ bầu có thể gây ra tình huống dở khóc, dở cười vì họ thèm ăn những thứ bất thường.

 • 1

  Thèm ăn bột làm bánh gato

  Nhiều chị em trong giai đoạn ốm nghén thèm bột bánh gato. Nhưng điều đáng nói hơn cả là trong bột đó có cả trứng sống - thực phẩm không an toàn cho mẹ bầu.

 • 2

  Thèm ăn cao su

  Nhiều chị em có thói ăn thèm ăn bất cứ gì có cao su hoặc làm từ cao su như quả bóng tennis hay một chiếc băng đô. Đây có lẽ là sở thích vô cùng kỳ dị của các mẹ bầu và nó sẽ ảnh hưởng tới thai nhi rất nhiều.

 • 3

  Thèm ăn đất

  Bạn nghĩ rằng đất không thể ăn. Nhưng không ít mẹ bầu gặp phải kiểu nghén ngẩm này. Không chỉ có đất (đất sét), bùn mà nhiều người còn thèm ăn cả vôi tường... đó là sở thích kỳ quái nhất chị em mắc phải.

  Nhiều chị em tâm sự "Mình ăn có cảm giác rất ngon miệng, thấy nó ngọt và mịn chứ không tanh như mọi người nghĩ. Nếu hôm nào mà không được ra đấy ăn đất, cả ngày chỉ nôn, chân tay rã rời, mỏi mệt lắm. Mình cũng chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà làm thế. Mẹ chồng mình thì sợ cũng khấn vái tứ phương. Nhưng di khám, thấy thai nhi vẫn khỏe mạnh, mình chả làm sao nên cứ ăn thôi"

   Điểm danh kiểu nghén ăn độc và cực kỳ lạ của mẹ bầu

 • 4

  Thèm ăn miếng bọt biển

  Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt Victoria khi cô mang bầu: "Tôi thường nhúng miếng bọt biển xuống nước và ăn nó một cách ngon lành".

 • 5

  Thèm ngửi một mùi cụ thể

  Bên cạnh các cơn thèm ăn, nhiều mẹ bầu còn "nghiện" ngửi mùi sơn tường, mùi của máy rửa bát sau khi hoạt động, mùi cafe, mùi kem đánh răng...

 • 6

  Thèm ăn giấy vệ sinh

  Đây cũng có thể là sở thích của nhiều chị em khi ốm nghén. 1 ngày có thể ăn tới 5 tờ giấy một lúc và ăn hết trung bình 1 cuộn mỗi ngày.

  Điểm danh kiểu nghén ăn độc và cực kỳ lạ của mẹ bầu-1

 • 7

  Thèm ăn túi chè khô

  Nhai từng nắm chè khô giòn tan giúp nhiều mẹ bầu cảm thấy thoải mái và "đã" cơn thèm thuồng suốt thời gian mang bầu. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều hoặc ăn vào buổi tối thì có thể khiến mẹ bầu bị mất ngủ.

  Với chị em gặp tình trạng ốm nghén có thể sử dụng thực phẩm giúp giảm tình trạng ốm nghén hiệu quả

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577