Hướng dẫn cách may gối tựa handmade nhanh chóng

TRI THỨC X HOME

Hướng dẫn cách may gối tựa handmade nhanh chóng

Bên cạnh việc đi mua những chiếc gối tựa cho bộ sofa, tại sao bạn không nghĩ đến việc tự may một chiếc gối tựa nhỉ. Việc tự may chiếc gối tựa này sẽ tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm đáng yêu đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi may chiếc gối tựa : 

- Vải da hoặc vải giả da: tấm có kích thước dài 75cm x rộng 42,5cm

- Bông nhồi bên trong gối

- Vải cotton màu trắng

- Dụng cụ: kéo, keo dán, máy khâu

huong-dan-cach-may-goi-tua-handmade-nhanh-chong-1

Cách may gối tựa handmade một cách nhanh chóng:

 • 1

  Dùng kéo cắt miếng vải cotton trắng thành 1 tấm hình vuông cạnh 42,5cm. Sau đó dùng thước đo và cắt vải giả da màu hồng thành những dải dài có kích thước 42,5x 2,5cm. Sau đó, bạn đặt tấm vải trắng trên mặt phẳng, dùng keo dán vải dán dải màu hồng thứ nhất ngang sát mép cạnh bên trên của tấm vải trắng, tiếp theo dán dải vải thứ hai chồng lên ½ dải vải thứ nhất. Làm liên tiếp các miềng vải tiếp theo tương tự cho đến hết sao cho các dải vải hồng được chồng lên nhau 1/2. Khi dán keo, chỉ dán một tí keo mỏng giữ ổn định mép vải bên dưới, mép vải bên trên không dán để có thể lật lên được. Cắt bỏ phần vải thừa hai bên tấm vải vải trắng.

  huong-dan-cach-may-goi-tua-handmade-nhanh-chong-2

 • 2

  Sau khi đã hoàn thiện việc dán các dải vải màu hồng kín mặt vải trắng, bạn khâu các đường chỉ thẳng chần lên giữa các dải vải màu hồng. Bắt đầu khâu từ dải vải nằm ngang bên dưới sau đó tiếp tục khâu lên phía trên khâu đường thằng giữa dải vải, sao cho đường khâu sát với mép vải nằm bên dưới. Thực hiện khâu tương tự cho những dải vải còn lại.

  huong-dan-cach-may-goi-tua-handmade-nhanh-chong-3

 • 3

  Sau khi khâu xong các đường thẳng giữa dải vải, khâu hai đường thẳng (a,b) dọc theo hai bên mép vải (đường khâu vuông góc với các dải vải). Để khoáng cách giữa đường khâu và mép vải 0,8cm. Khâu đường thẳng (c) chính giữa tấm vải, song song với hai đường khâu (a,b) hai bên mép vải.

  huong-dan-cach-may-goi-tua-handmade-nhanh-chong-4

 • 4

  Bước tiếp theo để may chiếc gối tựa đó là sau khi khâu xong 3 đường thẳng song song (a,b,c), tiếp tục khâu đường thẳng (d) song song nằm giữa hai đường thẳng (c,b), khi khâu: dải vải đầu tiên giữ nguyên không lật, dải vải thứ hai lật ngược mép vải lên, mặt phải bên trong mặt trái bên ngoài. Lưu ý khâu đến đâu bạn lật mép vải đến đó, khâu đến dải vải cuối cùng không lật. Tượng tự, bạn khâu đường thẳng (e) song song nằm giữa đường thẳng (a,c) và khâu lật mép vải cùng chiều với đường thẳng (d).

  huong-dan-cach-may-goi-tua-handmade-nhanh-chong-5

 • 5

  Dùng kéo cắt một tấm vải trắng hình vuông thứ hai có cạnh dài 42,5cm.Sau đó úp mặt phải của hai tấm vải vào trong và khâu đường viền xung quanh mép vải, cách mép vải 1cm. Lưu ý khi khâu bạn nhớ để chừa trống đoạn 5cm để lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào bên trong. Nhồi bông và bên trong gối và khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ là xong.

  huong-dan-cach-may-goi-tua-handmade-nhanh-chong-6

  Cùng ngắm nhìn thành quả của mình nhé. Bộ sofa hay chiếc giường ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn khi có sự hiện diện của chiếc gối tựa handmade này đó. Thật là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho ngôi nhà của mình đúng không nào!

  huong-dan-cach-may-goi-tua-handmade-nhanh-chong-7

  Chúc các bạn làm chiếc gối tựa thành công!

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577