Hướng dẫn những lỗi cần tránh khi chăm sóc tóc

TRI THỨC X HOME

Hướng dẫn những lỗi cần tránh khi chăm sóc tóc

Tóc của bạn bị ướt. Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyến cáo bạn không nên sử dụng khăn quá khô bởi nó sẽ gây tổn hại nhiều cho tóc. Mái tóc bóng mượt có một lớp biểu bì với bản chất tự nhiên là mượt ...

 • 1

  Tránh làm ướt tóc quá nhiều

  Những giọt nước vô hại cũng có thể là một “kẻ đánh cắp” sự bóng mượt của mái tóc. Đó là bởi vì độ ẩm quá nhiều làm nở sợi tóc và khiến cho lớp biểu bì bị biến dạng. Tóc càng bị ướt thường xuyên, độ bóng của tóc sẽ càng giảm đi.

 • 2

  Dầu gội làm xơ tóc
   
  Những bong bóng xà phòng có vẻ dễ thương, nhưng sự cọ xát nhiều khiến lớp biểu bì bị tổn hại nhiều hơn. Bạn nên sử dụng một loại dầu gội dưỡng tóc để các sợi tóc không bị rối vào nhau khi bạn gội.

 • 3

  Chăm sóc tóc cẩu thả

  Chúng ta không phải dưỡng mỗi khi gội đầu, nhưng nếu tóc của bạn bị khô, rất nhiều khả năng tóc dễ bị hư hỏng và sau khi tạo kiểu tóc nếu bạn bỏ qua bước dùng dầu xả. Độ bóng tóc của bạn sẽ bị giảm đi!

 • 4

  Dùng khăn khô lau tóc

  Tóc của bạn bị ướt. Bạn sẽ làm gì? Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyến cáo bạn không nên sử dụng khăn quá khô bởi nó sẽ gây tổn hại khá nhiều cho tóc.

 • 5

  Chải tóc quá nhiều

  Bạn đừng nghe lời truyền miệng nên chải tóc 100 lần mỗi tối. Bởi lẽ, việc chải tóc làm mất dần các chất dầu tự nhiên, tách đi các lớp biểu bì và làm suy yếu tóc.

 • 6

  Những thiết bị tạo kiểu dùng nhiệt độ cao

  Nhiệt độ là kẻ thù tự nhiên của độ bóng. Đó là bởi vì nhiệt độ cao làm tổn hại các chất béo tự nhiên - yếu tố giúp giữ cho tóc mềm và sáng bóng. Nếu bạn quyết định chọn cách tạo kiểu với nhiệt, bạn nên sử dụng chất dưỡng bảo vệ.

 • 7

  Nhuộm màu tóc

  Màu nhuộm hóa chất rất nguy hiểm bởi vì nó phá vỡ các cấu trúc bên trong của protein tóc. Thậm chí nếu bạn sử dụng dầu xả đặc biệt đi kèm với bộ nhuộm màu, mái tóc của bạn không bao giờ hồi phục hoàn toàn.

 • 8

  Tạm biệt những lọn tóc xoăn

  Làm xoăn là một quá trình hóa học khác gây tổn hại lớn cho tóc. Nó có thể làm khô tóc hoàn toàn và khiến ngọn tóc bị gãy, chẻ. Tốt nhất, bạn nên cố gắng hạn chế tối đa cách làm đẹp này để giữ cho mái tóc khỏe mạnh.

 • 9

  Xoắn tóc

  Xoắn và chơi đùa với mái tóc của bạn là một thói quen nguy hiểm ảnh hưởng tới độ bóng mượt của tóc. Đó là bởi vì các lực xoắn mạnh làm giãn các lớp biểu bì.

 • 10

  Buộc tóc đuôi ngựa

  Tóc đuôi ngựa có thể là một cách tạo kiểu đơn giản, nhưng nếu buộc nó quá chặt, bạn có thể tạo ra những chỗ gãy rất nhỏ trong tóc. Điều đó sẽ làm giảm độ bóng sáng của tóc.

 • 11

  Ánh nắng mặt trời

  Ánh nắng mặt trời với tia cực tím có hại có thể tàn phá các chất béo tự nhiên của tóc. Nếu không có những chất béo này, tóc sẽ giảm độ bóng mượt một cách nhanh chóng. Trong trường hợp bạn không thể tránh ánh nắng mặt trời, tốt nhất bạn nên bảo vệ tóc bằng một loại dầu dưỡng tóc tốt.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577