Mẹo hay làm sạch lược chải tóc suôn mềm

TRI THỨC X HOME

Mẹo hay làm sạch lược chải tóc suôn mềm

Lược là thứ tiếp xúc với tóc bạn hàng ngày, nhưng không phải lúc nào cũng được để ý để làm sạch, nhất là lược tròn. Hãy cùng Xinh Xinh làm sạch lược đúng cách nào!

Làm sạch lược cũng có nghĩa là bạn đang loại bỏ tóc, bụi bẩn và các mỹ phẩm tích tụ, chất dầu tự nhiên của da đầu bị tích tụ trên đó lâu ngày.  Bạn cần:

 • 1

  Gỡ hết tóc rối

  Mẹo hay làm sạch lược chải tóc suôn mềm - 1

   Một số loại lược với kiểu dáng đầu tròn, phần lông mềm rất dễ để gỡ bỏ tóc ra khỏi bàn chải bằng tay, tuy nhiên có những lược như lược tròn, nhiều chân, hay lược chân nhỏ thì tóc rối quả là ác mộng, nhất là sau một thời gian dài rất nhiều tóc bị mắc kẹt bên trong, bạn có thể dùng một cây tăm, nhẹ nhàng gỡ hết tóc rối ra để không bị đau tay.

 • 2

  Rửa

  Mẹo hay làm sạch lược chải tóc suôn mềm - 2 

  Hầu hết các loại lược chải tóc có thể dùng nước ấm và sữa tắm hoặc dầu gội đầu để rửa sạch mà không có bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên nếu lược của bạn có phần đệm mềm thì đừng nên ngâm nước mà cố gắng rửa càng nhanh càng tốt để nước không ngấm vào phần đệm làm hỏng lược

  Tùy thuộc vào loại lược, bạn có thể hoặc ngâm chúng trong nước ấm hòa sữa tắm hoặc dầu gội đầu và dùng bàn chải nhỏ đánh sạch các kẽ lược. Với lược có các sợi nylon hay lông heo, chỉ cần nhúng nhẹ đầu lược vào trong hỗn hợp làm sạch và dùng tay vuốt nhẹ thật nhanh để lược không bị hư hại bởi quá nhiều độ ẩm.

  Bạn cũng có thể dùng baking soda để làm sạch lược. Đơn giản chỉ cần cho một tách baking soda vào chậu nước ấm nhỏ và để đầu lược vào trong dung dịch khoảng một vài phút.

 • 3

  Phơi khô 

  Mẹo hay làm sạch lược chải tóc suôn mềm - 3Sau khi rửa sạch lược, bạn để cho nó trên khăn giấy sạch nếu lược bằng nhựa hoặc kim loại. Với các loại lược tròn, sợi nilon hay lông heo, cán gỗ, hãy sử dụng khăn bông mềm sạch để thấm khô lược, tránh để nước làm hỏng lược.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577