Những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều cam

TRI THỨC X HOME

Những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều cam

Cam là loại quả chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe con người. Việc ăn quá nhiều cam có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Cam là loại quả dễ ăn , giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn ăn một lượng lớn cam trong một khoảng thời gian ngắn có thể vô tình gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Với những người thích ăn cam nên biết những tác dụng này để tìm cách đề phòng và bảo vệ sức khỏe của mình. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rằng điều chỉnh lượng trái cây phù hợp trong khẩu phần ăn mỗi ngày có thể duy trì được cuộc sống khỏe mạnh.

Cùng theo dõi xem trái cam có những tác dụng phụ nào nguy hại tới sức khỏe của bạn nhé! 

 • 1

  Đau dạ dày

  Trong cam chứa khá nhiều vitamin C - đây là loại axit có trong mỗi trái cam. Loại axít này được xem là có hại cho hệ tiêu hóa đặc biệt là . Nếu ăn với số lượng lớn, chúng có thể gây ra những cơn đau bụng dữ dội.

  Vì vậy bạn tuyệt đối không được ăn hoặc uống nước cam khi đói và không được sử dụng chúng quá nhiều để bảo vệ sức khỏe của mình.

  Những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều cam

 • 2

  Gây ung thư

  Một trong số các nghiên cứu về cam chỉ ra rằng, một trái cam có đường kính 3cm chứa khoảng 65mg vitamin C, chủ yếu dưới dạng axít ascorbic. Nếu ăn với số lượng vừa phải, loại axít này hoàn toàn vô hại với sức khỏe nhưng nếu được sử dụng quá mức, axít ascorbic có thể sản sinh ra một tế bào gốc tự do, nguyên nhân chính của các bệnh ung thư. Vì vậy bạn cần biết để sử dụng cho hợp lý nhất.

 • 3

  Tăng nguy cơ sỏi thận

  Khi bạn ăn cam với số lượng lớn sẽ có nguy cơ mắc sẽ tăng cao hơn so với bình thường. Lý do chính bắt nguồn từ lượng vitamin C dồi dào trong những tép cam mọng nước. Do vậy bạn nên hạn chế ăn quá nhiều cam để tránh bị sỏi thận.

 • 4

  Tương tác với thuốc chữa bệnh

  Vitamin C trong cam cũng được biết đến như một kẻ gây rối khi chúng thường xuyên tham gia vào phản ứng của cơ thể với các loại thuốc. Trường hợp đáng chú ý nhất có thể kể đến là nó làm ảnh hưởng tới công dụng của thuốc làm loãng máu.

  Những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều cam 1

 • 5

  Chứng sưng dạ dày

  Viêm loét dạ dày chủ yếu được gây ra do lượng axít trong dạ dày quá lớn. Ăn nhiều cam trong thời gian dài sẽ làm lượng axít này tăng cao hơn dễ khiến người sử dụng mắc chứng sưng và viêm dạ dày. Vì vậy với những người bị dạ dày nên cẩn thận không nên ăn quá nhiều loại trái cây này.

 • 6

  Gây ra dị ứng

  Nhiều người nghĩ rằng cam là loại quả tốt, an toàn cho sức khỏe nhưng chúng có thể làm bạn bị dị ứng. Khi bạn bị sẽ khiến đường thở của bạn bị tắc nghẽn. Các triệu chứng xuất hiện gồm môi và lưỡi sưng, người bị phát ban và có nhiều nốt mẩn đỏ. Nếu chị em cho trẻ ăn quá nhiều cam có thể gây dị ứng cho trẻ.

  Những tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều cam 11

 • 7

  Làm mòn men răng

  Do cam có chứa vitamin C nên có tính axit cao. Khi bạn uống quá nhiều nước cam sẽ làm hỏng men răng của bạn. Trong các trường hợp bị mòn men răng, một tỉ lệ nhỏ người bệnh nói rằng họ thường xuyên ăn cam, có thể chính axít trong cam làm men răng mất đi và răng cũng bị mòn.

  Cam là loại quả rất có lợi cho sức khỏe con người, nhưng nếu ăn với số lượng quá lớn, nó có thể mang đến những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, điều quan trọng đối với mọi người khi ăn cam là ăn với số lượng vừa phải để có được sức khỏe tốt nhất.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577