Những thói quen ăn uống dễ dẫn tới nguy cơ đột tử

TRI THỨC X HOME

Những thói quen ăn uống dễ dẫn tới nguy cơ đột tử

Chế độ dinh dưỡng thông qua ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là những thói quen ăn uống dễ dẫn tới nguy cơ đột tử bạn nên biết.

 • 1

  Ăn nhiều chất béo bão hòa

  Chất béo bão hòa có nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt bò, thịt lợn, sữa, trứng, bơ, pho mát, thực phẩm đóng gói có chứa dầu, những loại bơ thực vật, các loại bánh quy, khoai tây chiên… Do vậy việc tiêu thụ quá nhiều những món ăn này, sẽ khiến bạn thu nạp một lượng lớn chất béo bão hòa, làm gia tăng cholesterol xấu trong cơ thể, khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ máu nhiễm mỡ, các bệnh tim mạch và đột tử.

 • 2

  Ăn nhiều nội tạng

  Nội tạng của động vật như tim, gan, thận, lòng... là những thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol cao hơn các loại thịt khác. Vì thế, nếu bạn thường xuyên ăn nội tạng động vật sẽ rất có hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ đột quỵ.

  Những thói quen ăn uống dễ dẫn tới nguy cơ đột tử-1

  Ăn nhiều nội tạng động vật làm tăng cholesterol trong cơ thể

 • 3

  Uống nhiều cà phê

  Một cốc cà phê mỗi ngày có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều, nó lại cho những tác dụng ngược. Nguyên nhân là do trong cà phê chứa nhiều caffeine, khi hấp thụ một lượng lớn vào cơ thể, nó sẽ gây ra cảm giác bồn chồn, tăng nhịp tim, huyết áp, thậm chí là rối loạn nhịp tim, đặc biệt là tăng cholesterol xấu, có hại cho sức khỏe.

  Những thói quen ăn uống dễ dẫn tới nguy cơ đột tử-2

  Uống quá nhiều cà phê có hại cho sức khỏe

 • 4

  Nghiện thuốc giảm đau

  Theo Mercola, các loại thuốc giảm đau như morphine, codeine, oxycodone, hydrocodone và fentanyl là những loại thuốc thường gây nghiện và bị lạm dụng nhiều nhất. Nghiêm trọng hơn, các loại thuốc này có thể khiến hơi thở chậm lại, dẫn đến đột tử nếu sử dụng quá liều.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577