Những thói quen xấu khiến phụ nữ khó mang thai

TRI THỨC X HOME

Những thói quen xấu khiến phụ nữ khó mang thai

Mang thai và sinh con là mong muốn của mọi phụ nữ đã có gia đình. Tuy nhiên, những thói quen xấu hàng ngày có thể khiến phụ nữ khó mang thai. Dưới đây là những thói quen như vậy.

 • 1

  Hút thuốc

  Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn là kẻ thù số 1 của phụ nữ mang thai. Phụ nữ hút thuốc mất rất lâu mới có thể thụ thai so với người không hút. Ngoài ra, thuốc lá cũng mang đến những nguy cơ di truyền bất thường cho thai nhi, làm tăng khả năng xảy thai và . Thực tế, thói quen hút thuốc có ảnh hưởng rất tiêu cực tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Theo nghiên cứu, khả năng thụ tinh trong ống nghiệm thành công đối với phụ nữ có hút thuốc chỉ bằng 50% số còn lại. Bên cạnh đó, đàn ông hút thuốc cũng có số lượng tinh trùng thấp hơn và khả năng vận động (tốc độ bơi) giảm đi, chưa kể đến khả năng cho tinh trùng có di truyền bất thường cũng cao hơn.

  Những thói quen xấu khiến phụ nữ khó mang thai - 1

  Thuốc là là kẻ thù của phụ nữ mang thai

 • 2

  Uống quá nhiều cà phê

  Một lượng cà phê vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với phụ nữ muốn mang thai, quá nhiều cà phê mỗi ngày lại không tốt chút nào. Bạn chỉ nên dùng dưới 200mg cà phê mỗi ngày để không ảnh hưởng tới khả năng mang thai. Bởi caffine có trong cà phê có thể gây ra các vấn đề tiêu cực liên quan tới sinh sản như ngăn cản khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, làm cơ thể nhanh mất nước, thậm chí làm tăng nguy cơ và sinh non.

  Những thói quen xấu khiến phụ nữ khó mang thai - 2

  Bạn chỉ nên uống dưới 200mg cà phê mỗi ngày

 • 3

  Rượu

  Uống quá nhiều rượu khiến cơ thể phụ nữ suy giảm hoặc biến đổi bất thường estrogen và progesterone. Điều này gây nên những vấn đề về kinh nguyệt không đều, chu kỳ rụng trứng bị xáo trộn, khiến khả năng thụ thai giảm. Ngoài ra, cũng có bằng chứng cho thấy rượu làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

  Những thói quen xấu khiến phụ nữ khó mang thai - 3

  Uống nhiều rượu làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ

 • 4

  Quá béo hay quá gầy

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trọng lượng cơ thể cũng có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Phụ nữ có chỉ số cơ thể BMI thấp hơn 18.5 hay cao hơn 30 đều có nhiều nguy cơ khiến kinh nguyệt không đều. Thiếu cân trầm trọng thậm chí còn có thể khiến phụ nữ ngừng rụng trứng hoàn toàn. Ngoài ra, béo phì có thể làm tăng khả năng khiến mẹ bầu gặp các biến chứng trong thai kỳ như tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, dị tật bẩm sinh và khó sinh thường.

 • 5

  Thường xuyên tập luyện mạnh

  Tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn có thể rút ngắn thời gian giúp bạn trở thành mẹ bầu, tuy nhiên với những bài tập quá khắc nghiệt như chạy ma ra tông hay tập gym lại có thể gây rối loạn khả năng sinh sản của bạn.

 • 6

  Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp

  Trong thực phẩm đóng hộp có chứa BPA hay còn gọi là bisphenol A. Loại chất hóa học này có thể làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ do làm giảm số lượng trứng và tinh trùng khỏe mạnh. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế dùng các loại thực phẩm đóng hộp và nhựa tái chế có chỉ số từ 3-7.

 • 7

  Stress

  Căng thẳng kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ, gây ra những rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng. Điều này khiến khả năng thụ thai của bạn bị giảm. Stress trong quá trình mang thai cũng gây những ảnh hưởng xấu cho thai nhi.

  Những thói quen xấu khiến phụ nữ khó mang thai - 4

  Stress ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ

 • 8

  Ăn cá chứa hàm lượng cao thủy ngân

  Hàm lượng thủy ngân trong máu cao sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở cả phụ nữ và nam giới. Do đó, nếu bạn thường xuyên ăn quá nhiều các loại cá chứa thủy ngân (chủ yếu là cá biển) sẽ khiến lượng thủy ngân trong cơ thể tăng cao. Thủy ngân còn có thể gây hại cho não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn 2 bữa cá mỗi tuần để bổ sung dinh dưỡng.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577