Nuôi cá theo phong thủy và những điều bạn cần biết

TRI THỨC X HOME

Nuôi cá theo phong thủy và những điều bạn cần biết

Nuôi cá cảnh là thú vui của rất nhiều người hiện nay, tuy vậy không phải ai cũng biết việc nuôi cá cũng cần tuân theo các yếu tố về phong thủy. Cùng tham khảo một số điều cần quan tâm khi nuôi cá ...

Trong nhiều gia đình hiện nay, những bể cá cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Mặc dù ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết việc nuôi cá cảnh cũng phải tuân theo các quy luật phong thủy. Trong các loại cá cảnh thì cá vàng được lựa chọn nhiều nhất vì theo phong thủy đây là loại cá giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các yếu tố cần quan tâm khi nuôi cá theo phong thủy là vị trí đặt bể, số lượng cá trong bể…

 • 1

  Số lượng cá cảnh nuôi trong bể

  Nuôi cá theo phong thủy và những điều bạn cần biết 1

  Số lượng là yếu tố cần quan tâm khi nuôi cá theo phong thủy

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý khi nuôi cá cảnh. Thông thường người ta sẽ chọn số cá lẻ hơn là chẵn. Mỗi loại cá lại có một ý nghĩa riêng, bạn có thể tham khảo bài viết

  Số lượng cá nuôi tùy thuộc vào điều kiện của bạn và kích thước của bể nuôi, nhiều người chọn nuôi 9 con cá, trong đó 8 con có màu vàng hoặc đỏ và 1 con màu đen. Trong trường hợp trong bể cá có 1 con bị chết thì đây không phải là điềm xấu vì người ta tin rằng con cá chết đó sẽ hấp thụ điềm rủi của một thành viên nào đó trong nhà. Vì vậy bạn hãy mua một con khác để thay thế.

  XEM THÊM:

 • 2

  Vị trí đặt bể cá theo phong thủy

  Vị trí đặt bể cá cũng là vấn đề quan trọng khi nuôi cá theo phong thủy. Nếu đã quyết định nuôi cá thì cần phải tìm hiểu những nơi phù hợp nhất để đặt bể nhằm mang đến may mắn tài lộc cho gia đình mình.

  - Không đặt bể cá trong phòng ngủ

  Phòng ngủ là nơi để mọi người ngủ nghỉ thư giãn sau những giờ phút căng thẳng, không gian này cần đảm bảo thoáng đãng và yên tĩnh. Theo phong thủy bạn không nên đặt bể cá ở phòng ngủ vì sẽ gây hại, mất mát về vật chất. Gia đình dễ bị mất trộm của cải.

  - Nên đặt ở phòng khách hoặc phòng đọc

  Vị trí thích hợp nhất để đặt bể cá là trong phòng khách hoặc phòng đọc sách vì đây là nơi không khí lưu thông rất tốt. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ dễ dàng chăm sóc đàn cá dễ dàng hơn. Bạn nên đặt bể ở nơi cố định và không làm vướng lối đi lại đồng thời kích thước của bể cũng nên tương xứng với không gian của căn phòng.

  Nuôi cá theo phong thủy và những điều bạn cần biết 2

  Bể cá cảnh nên đặt ở phòng khách

  - Dựa vào hướng của ngôi nhà

  Khi đặt bể cá bạn cũng cần chọn hướng phù hợp dựa trên hướng của ngôi nhà hoặc các hướng tốt theo Quái số của gia chủ. Thông thường người ta chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Tây Bắc để đặt bể cá.

  Theo phong thủy, bể cá thuộc hành Thủy, nếu đặt ở đúng chỗ thì sẽ mang đến lợi ích cho chủ nhà và ngược lại. Bạn không nên đặt hành thủy (bể cá) ở bên phải cửa chính vì có thể mang đến nhiều điều bất lợi trong hôn nhân. Ngoài ra bạn cũng không đặt ở gần bếp vì dễ sinh xung khắc với yếu tố Hỏa.

Trên đây là một số yếu tố cần biết khi nuôi cá theo phong thủy. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các bài viết hữu ích khác trên Kênh AZ.com nhé!

XEM THÊM:

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577