Trong cuộc đời này, thật may mắn khi có người tri kỷ khiến bạn cam tâm giữ ở trong lòng, vô điều kiện...

TRI THỨC X HOME

Trong cuộc đời này, thật may mắn khi có người tri kỷ khiến bạn cam tâm giữ ở trong lòng, vô điều kiện...

Sẽ có lúc bạn cần phải cám ơn một cách chân thành nhất, người đã cho bạn trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc đời, có thể đã giúp bạn mạnh mẽ hơn, kiểm soát mọi thứ tốt hơn, và học cách an nhiên trước mọi giông bão. Dù là hỉ nộ ái ố, nỗi đau hay hạnh phúc, nước mắt hay nụ cười, hay chỉ đơn thuần là nhịp tim bạn bình yên hay loạn nhịp....

KenhAZ.com - Sẽ có lúc bạn cần phải cám ơn một cách chân thành nhất, người đã cho bạn trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc đời, có thể đã giúp bạn mạnh mẽ hơn, kiểm soát mọi thứ tốt hơn, và học cách an nhiên trước mọi giông bão. Dù là hỉ nộ ái ố, nỗi đau hay hạnh phúc, nước mắt hay nụ cười, hay chỉ đơn thuần là nhịp tim bạn bình yên hay loạn nhịp.

Trong cuộc đời có lẽ cũng sẽ có lúc nào đó, bạn gặp được một người mà bạn mở lòng vô điều kiện không cần bất kì một lý do nào mặc dù lúc đó có thể bạn đang đóng chặt lòng mình với mọi thứ xung quanh, lúc mà bạn không cho phép trái tim bạn lên tiếng dù chỉ là một âm thanh rất nhỏ.

Bạn cho phép họ được ở trong lòng bạn, ở nơi mà vị trí đó chưa bao giờ có ai được chạm tới. Họ có quyền làm bạn vui hay buồn, giúp bạn ngon giấc hay thức trắng cả đêm, và để lòng bạn bình yên hay bão nổi.

Đã có lúc bạn thấy như mình là người hạnh phúc nhất trên cuộc đời vì sự hiện diện của họ, họ chỉ cần dành time để nói chuyện với bạn sau những lúc miệt mài học tập hay cật lực phấn đấu cho ước mơ của mình, hay đơn giản hơn là những cuộc điện thoại trong lúc họ đang lái xe đi đâu đó, cũng làm bạn vui đến khó hiểu.

Ngay cả khi đó là lời nhắc nhở la mắng bạn về điều gì đó mà bạn không đúng, hay một hai câu bông đùa khi tâm trạng họ vui, hoặc là một vài câu nói tình cảm họ chợt nói ra trong cơn say mèm vì ai đó mà họ nhung nhớ và yêu thương nhưng không phải bạn.. Cũng làm bạn lâng lâng cả ngày vì lúc đó bạn biết, bạn không còn để ý đến mối lo ngại nào xuất hiện xung quanh họ dù đó là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, hay một cô nàng đáng yêu dễ thương nào đó. Vì đơn giản với bạn, chỉ cần họ vẫn ở đó, vẫn ở bên bạn, có thể là bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng thật tâm họ vẫn quan tâm đến bạn. Chỉ vậy là đủ.

Và rồi ngay cả khi bạn loạn nhịp cả ngày, hay rớt một ít nước mắt vì những điều đó họ không muốn tiếp tục với bạn nữa, Bạn và họ đều hiểu lý do là gì.. Bạn thật tâm biết họ đã tạo ra khoảng cách giữa hai người, nhưng bạn vẫn cam tâm, cam tâm giữ họ trong lòng vô điều kiện. Bạn tự định nghĩa mối quan hệ của 2 người theo cách mà bạn muốn, theo cách mà bạn ít chịu tổn thương nhất, và không quan tâm họ có nghĩ như bạn hay không. Chỉ cần bạn biết, làm như vậy ban mới có đủ sức bền bỉ để họ không đi ra khỏi lòng bạn.

Đi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, chắc hẳn sẽ có không ít lần bạn mệt mỏi vì mãi dõi theo một người như vậy và muốn buông bỏ, buông bỏ ở đây không phải là buông bỏ họ, thật ra là do Họ chưa bao giờ cho bạn nắm lấy họ cả.. buông ở đây là bạn buông bỏ cho chính mình.. Nhưng bạn không bao giờ làm được, vì lúc bạn buông cũng chính là lúc bạn tự dày vó mình đến tột độ.

Có thể bạn đã từng nghĩ sao tim mình khờ thế? Dại dột thế? Tim là của mình, cảm xúc là của mình, sao lại mang giao cho người khác.. Nhưng hãy thông minh một cách nhẹ nhàng rằng, vốn dĩ trái tim của bạn có nhiệm vụ như thế, nó được đặt nơi ngực trái chứ không phải trên đầu hay trong não bạn... Trái tim là nơi không dành cho lý trí, trái tim là nơi dành cho những yêu thương chân thành và cảm xúc tự nhiên nhất.

Người ngoài cuộc có thể trách bạn, sao lại lì như thế, sao lại cứ giữ mãi một người trong lòng như thế để chẳng đón nhận được ai hết. Có lẽ chỉ có thể mỉm cười và nói rằng "Anh ta là một người đàn ông rất bản lĩnh, không kéo bạn lại gần nhưng cũng chẳng đẩy bạn ra xa, Anh ấy làm bạn cam tâm giữ anh ấy trong lòng một cách tuyệt đối".

Và có lẽ trong cuộc đời này, Một và chỉ Một người duy nhất xuất hiện và ở mãi trong lòng bạn như vậy phải không?

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577