3 điều tối kỵ trong hôn nhân

TRI THỨC X HOME

3 điều tối kỵ trong hôn nhân

Tranh giành phần thắng, không chấp nhận khác biệt và giao tiếp kém là 3 điều làm cuộc hôn nhân giảm hạnh phúc.

 • 1
   Cố giành phần thắng
   
  Không ai muốn thừa nhận mình sai nhưng biết mình thiếu sót ở đâu, từ đó rút kinh nghiệm là việc hữu ích, cải thiện mối quan hệ vợ chồng bạn. Cố nói cho bằng được (hoặc luôn thích là người nói sau cùng khi tranh cãi) là một thói quen xấu. Nó có thể đẽo mòn tình cảm của bạn với chồng và cuối cùng, tạo sự xa cách giữa bạn và người bạn đời.
   
  Nếu bạn luôn khư khư là mình đúng thì nửa bên kia sẽ tràn đầy giận dữ. Đây thực sự là điều không tốt. Thay vì“cãi chày cãi cối” để giành phần thắng, bạn nên chú ý tới suy nghĩ và quan điểm của anh ấy, không phải chỉ biết có mỗi bản thân mình. Biết lắng nghe và thấu hiểu là yếu tố cần thiết cho hôn nhân, giúp hai bạn biết cách thỏa hiệp êm thấm.
   
 • 2
   Giao tiếp nghèo nàn
   
  Giao tiếp là chìa khóa để hôn nhân lâu dài và “khỏe mạnh”. Để vợ chồng gần gũi, bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ thầm kín nhất với chồng mình, đặc biệt là những cảm xúc của bạn (cả tiêu cực lẫn tích cực).
   
  3 điều tối kỵ trong hôn nhân - 1
   
  Nếu vợ chồng bạn giao tiếp kém, bạn không hiểu được anh ấy hoặc chồng bạn không biết lắng nghe vợ thì có khả năng, nhiều mâu thuẫn sẽ nảy sinh. Để phá vỡ thói quen xấu này, vợ chồng bạn nên cởi mở và trung thực.
 • 3
   Không chấp nhận khác biệt
   
  Là vợ, hẳn bạn cũng luôn muốn lái chồng theo ý mình. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi người là khác nhau. Những khác biệt (quan điểm, thói quen) khó thể phân định là “em sai” hay “anh đúng” được. Thay vào đó nên đánh giá cao những điểm khác biệt giữa bạn và chồng bạn vì nó cho phép hai bạn học hỏi từ nhau. Nếu bạn gò ép người bạn đời theo ý thì rõ ràng, anh ấy không còn là anh ấy nữa.
   
  Chấp nhận và tôn trọng quan điểm, dù là khác biệt của đối phương là cách để bạn duy trì hôn nhân hạnh phúc. Cố gắng thấu hiểu chồng bạn dựa trên lập trường và quan điểm của anh ấy. Từ đó, bạn mới lý giải được là vì sao chồng bạn lại có suy nghĩ và hành động như vậy, với một chuyện gì đó.
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577