Bí quyết nâng cấp thị giác

TRI THỨC X HOME

Bí quyết nâng cấp thị giác

Các giác quan đóng vai trò rất quan trọng với mỗi con người chúng ta, do vậy việc gìn giữ và nâng cấp các giác quan là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là những bí kíp cho bạn để "nâng cấp" thị giác ...

 • 1

  Vươn tầm mắt ra xa

  Bí quyết nâng cấp thị giác - 1

  Hãy nhìn xa hết mức có thể để thư giãn mắt sau mỗi 10 phút nhìn chăm chú.

  Hàng ngày, bạn dán mắt mình vào hết cái này đến cái khác, từ màn hình máy tính đến bộ váy đầm tuyệt đẹp ngoài cửa hiệu cho đến anh chàng đẹp trai trên phim ảnh. Mắt bạn luôn bị buộc phải điều tiết cao độ và vắt kiệt các “cơ tiêu cự” để lấy tiêu điểm tầm gần.

  Hãy để cho đôi mắt của bạn được thư giãn, cứ mỗi 10 phút nhìn chăm chú, hãy rời mắt nhìn ra cửa sổ trong ít nhất 30 giây, và nhìn càng xa càng tốt.

 • 2

  Giữ đôi mắt ướt

  Một người trung bình chớp mắt khoảng 15 lần trong 1 phút (khoảng hơn 14.000 lần mỗi ngày), nhưng khi bạn tập trung nhìn (khi xem một tài liệu quan trong hay theo dõi một trận đấu nghẹt thở), mắt bạn có xu hướng chớp chậm hơn 3-4 nhịp/phút.

  Điều đó làm cho mắt bạn bị khô, khiến cho tầm nhìn của bạn bị mờ nhòe và có cảm giác xót mắt. Bạn có thể dùng nước mắt nhân tạo để tra mắt khi cảm thấy mắt bị khô, hoặc nhắm nghiền mắt cho mắt nghỉ một lúc và được bao bọc trong nước mắt.

  Bí quyết nâng cấp thị giác - 2

  Nhắm nghiền mắt để mắt nghỉ ngơi và được thấm ướt.

 • 3

  Ăn cà rốt như thỏ

  Lutein và beta-caroten, một chất chống oxy hóa có trong cà rốt đã được chứng minh là giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng của mắt, một chứng bệnh khiến bạn nhìn thấy một điểm nhòe hoặc chấm đen ở giữa tầm nhìn của bạn.

  Theo một nghiên cứu gần đây của Viên nghiên cứu Y tế Mỹ, chất beta-caroten được bổ sung qua dược phẩm hầu như không mang lại lợi ích như khi bạn tiếp nhận chúng qua thực phẩm. Vậy nên hãy ngồi vào bàn ăn và… ăn cà rốt như thỏ. Ngoài ra, beta-caroten còn có nhiều trong khoai lang, mơ và bông cải xanh.

 • 4

  Chơi game cũng tốt

  Chúng tôi không khuyên bạn ngồi luyện game sáng đêm, bạn chỉ cần chơi một vài game hành động mô phỏng để cải thiện khả năng phân tích không gian của mắt. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng để tìm ra một chi tiết sai trong một đống dữ kiện trên tài liệu hay một người quen giữa đám đông hơn.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577