Cách làm bịt mắt kiêm mát xa cho giấc ngủ ngon lành

TRI THỨC X HOME

Cách làm bịt mắt kiêm mát xa cho giấc ngủ ngon lành

Để có những giấc ngủ nhanh ngon lành tại những nơi như công sở, khi đi lại cần có đồ bịt mắt khi ngủ. Cách làm bịt mắt cũng rất đơn giản, chúng còn có thể mát xa cho mắt bạn trong khi ngủ nữa. Hãy ...

Nguyên liệu

Đồ bịt mắt khi ngủ chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn, đặc biệt với những bạn thường xuyên đi tàu xe, hay dân công sở phải cần đến chúng để giấc ngủ trưa được ngon lành. Trong bài này, chúng tôi hướng dẫn cách làm bịt mắt đơn giản nhất và thêm phần vải có những chấm tròn để mát xa mắt trong khi bạn sử dụng. 

Làm bịt mắt này vừa đơn giản lại có nhiều tác dụng, hãy chuẩn bị ngay những đồ sau để thực hiện nhé! 

- 1 vải thô hoa hoặc màu sắc, họa tiết tùy theo ý thích của bạn

- 1 tấm vải minkee (hay còn gọi là minky, vải bông. Loại vải này thường dùng làm đồ cho bé như chăn, bỉm hoặc thú bông, chúng có độ mềm mại và đặc biệt in nổi những họa tiết giúp cho việc mát xa mắt cho bạn) 

>> Bạn có thể tìm mua vải này ở những nơi bán đồ cho trẻ em hoặc đặt hàng qua mạng

- 1 dải dây chun (màu sắc tùy theo sở thích)

- Kim khâu, máy may

- Kéo cắt vải

 
 • 1

  Đầu tiên, để làm được bịt mắt bạn cần cắt chúng theo mẫu  trong hình. Bạn hình dung phần này sẽ là cách gập đôi miếng bịt mắt lại, nên sau khi bạn tải mẫu về, dùng miếng vải gập đôi, sau đó cắt theo. 

  Lưu ý: bạn cần thực hiện đo tương đối phần chiều dài và chiều rộng của chiếc bịt mắt. Sau đó, cắt theo mẫu. Tương tự, bạn cũng gấp vải Minkee gấp rồi cắt theo. Hoặc bạn có thể dùng một tờ giấy bìa cắt theo mẫu rồi để lên miếng vải để cắt. 

  cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_1

 • 2

  Sau khi cắt xong, bạn mở vải ra sẽ được như trong hình. 

  cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_2

 • 3

  Tiếp đến bạn dùng sợi dây chun đo chiều dài vào bịt mắt và dúng kéo cắt. Lưu ý: chiều dài dây chun dài hơn so với bịt mắt mỗi bên tầm 5cm để vòng qua đầu khi sử dụng. 

  Rồi, bây giờ thực hiện việc khâu chúng lại với nhau. Đầu tiên, bạn dùng ghim tây ghim 2 bên đầu của dây chun vào 2 bên của miếng vải Minkee. 

  cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_3

 • 4

  Khi ghim chắc và thấy chúng hợp lý (phần dây chun nằm giữa vòng tròn của miếng vải Minkee) thì bạn thực hiện khâu chúng lại. Bạn khâu như các cách khâu vá bình thường.

  cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_4

 • 5

  Đến bước này, bạn thực hiện cho miếng vải thô với họa tiết lên phần sau của mảnh vải Minkee. Bạn thực hiện thao tác lấy ghim tây ghim lại cho chúng đúng vị trí.

  cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_5

 • 6

  Bước này bạn dùng kim khâu hoặc máy may để may chúng lại với nhau. Việc may này rất đơn giản, bạn cho miếng bịt mắt lên máy may, khi đường may chạy đến đâu thì bạn tháo ghim tây đến đó. Như vậy đường may sẽ chuẩn hơn.

  cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_6

 • 7

  Khi may xong rồi, bạn dùng bàn là là cho miếng bịt mắt thật phẳng rồi đem đi giặt, phơi khô để sử dụng nhé. Cách  này vừa nhanh lại vừa đơn giản phải không nào! 

  cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_7

Thành phẩm

Bây giờ là giây phút bạn dùng miếng bịt mắt đi ngủ này để bịt lên mắt tận hưởng cảm giác mềm mại nào! Chắc chắn, chúng khiến bạn muốn đi ngủ ngay. Dùng chiếc bịt mắt này, bạn không lo những giấc ngủ trưa trên văn phòng hay những chuyến di chuyển đường dài trên xe, máy bay bị làm phiền rồi. 

Chiếc bịt mắt này cũng cần có kích cỡ, nên trước khi cắt, bạn hãy đo tương đối chiều dài và rộng để may sao cho vừa khíp nha! Bịt mắt vừa gọn nhẹ lại rất dễ sáng tạo các màu sắc khác nhau, nên bạn có thể làm thật nhiều để mang đi tặng hoặc luôn mang bên mình đề phòng khi cần thiết là có để sử dụng. 

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_8

Trông chiếc bịt mắt cũng khá cá tính với những họa tiết thật sinh động.

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_9

Đây là phần bên trong của bịt mắt. Miếng vải Minkee này sẽ giúp cho mắt bạn được thoải mái khi ngủ, vừa che ánh sáng lại tạo cảm giác êm ái.

cach_lam_bit_mat_kiem_mat_xa_cho_giac_ngu_ngon_lanh_10

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự sáng tạo mẫu bịt mắt khác để làm một bộ thật đáng yêu. 

>> Xem thêm: 

Chúc các bạn thành công với cách làm bịt mắt này nhé! 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577