Cách làm hoa vải Kanzashi trang trí trang phục thật xinh

TRI THỨC X HOME

Cách làm hoa vải Kanzashi trang trí trang phục thật xinh

Hãy thử bắt tay vào thử sức với cách làm hoa vải Kanzashi này nhé, sẽ không tốn bao nhiêu thời gian của bạn đâu mà còn được những bông hoa cực xinh!

Chuẩn bị

Cách làm hoa vải Kanzashi trang trí trang phục thật xinh - 1

- Ruy-băng lụa màu trắng, bản rộng 5cm

- Kéo, keo dán

- Kim, chỉ trắng

- Một cúc hoặc cườm, hạt đá, hạt ngọc, hạt phụ liệu lớn và đẹp, dùng làm nhị hoa cách điệu

- 1 ngọn nến nhỏ dùng để hơ mép ruy-băng khỏi tưa sợi

Cách làm hoa vải Kanzashi

 • 1

  Với cách làm hoa vải này, bạn cần 17 cánh hoa. Cắt 17 đoạn ruy-băng dài bằng nhau, mỗi đoạn dài 12cm. Để làm một cánh hoa, bạn gập vuông góc một đầu ruy-băng ra phía sau, rồi cuộn tròn hết phần gập ra phía tước. Làm tương tự với đầu ruy-băng đối diện và ghim ổn định. Gập đôi ruy-băng cho hai đầu vừa cuộn sáp vào nhau, ghim chặt là bạn có hình một cánh hoa.

  Cách làm hoa vải Kanzashi trang trí trang phục thật xinh - 2

 • 2

  Bạn khâu cố định ngay phần dưới cánh hoa. Làm tương tự với các đoạn ruy-băng còn lại để có 17 cánh hoa tất cả. Bạn có thể hơ lửa (từ ngọn nến nhỏ) vào hai đầu mép ruy-băng trước khi thực hiện gấp tạo cánh, để tránh tưa sợi ruy-băng trong lúc bạn làm.

  Cách làm hoa vải Kanzashi trang trí trang phục thật xinh - 3

 • 3

  Xỏ chỉ đôi vào kim và xâu đều 8 cánh hoa tại cuống cánh, thắt lại thành vòng tròn, bạn sẽ được lớp cánh hoa lớn đầu tiên. Khâu qua lại vài mũi nhỏ ngay phần cuống cánh chụm chung để chúng khép kín chặt chẽ. Tương tự bạn xâu thêm lớp cánh thứ 2 gồm 6 cánh hoa, lớp cánh thứ 3 gồm 3 cánh hoa. Cuối cùng bạn dán hoặc khâu đính cho 3 lớp cánh hoa lồng vào nhau và so le cánh, dán thêm chiếc cúc trang trí làm nhị vào giữa hoa là hoàn thành.

  Cách làm hoa vải Kanzashi trang trí trang phục thật xinh - 4

 • 4

  Kanzashi là loại hoa phụ kiện không thể thiếu cùng trang phục kinmono của các cô gái Nhật. Kiểu hoa này rất được các bạn trẻ yêu mến và biến tấu thành phụ kiện giản dị nhưng ấn tượng, phù hợp với trang phục hiện đại.

  2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 11
   
  Chúc các bạn làm hoa vải thành công nhé!
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577