Cách massage cho bé trong thời tiết lạnh

TRI THỨC X HOME

Cách massage cho bé trong thời tiết lạnh

Vào mùa đông lạnh, việc massage cho bé không chỉ giúp tuần hoàn máu mà còn giúp bé luôn khỏe mạnh và tăng sức đề kháng cho trẻ. Cùng xem cách massage cho bé khi trời trở lạnh.

Chuẩn bị

Cách massage cho bé vô cùng đơn giản. Khi mát xa cho trẻ các mẹ cần chú ý phải rửa tay thật sạch đồng thời cần phải tháo tất cả những đồ trang sức có khả năng làm trầy xước da của bé trong quá trình .

Cùng xem cách massage cho bé dưới đây:

 • 1

  Cách massage mặt cho bé

  Khi , mẹ đặt các ngón tay lên trán bé và mát-xa nhẹ sang hai bên thái dương, sau đó vuốt từ chân lông mày sang 2 bên. Di chuyển tay dọc xuống hai bên mặt của bé giống như bạn đang mở một cuốn sách. Lặp lại động tác này 5 lần. Dùng 10 đầu ngón tay vỗ nhẹ lên mặt bé, lặp lại nhiều lần.

  Cách massage cho bé trong thời tiết lạnh

  Cách massage cho bé giúp máu lưu thông tốt hơn
 • 2

  Massage tay cho bé

  Để massage tay cho bé, bạn hãy cầm tay con thật nhẹ nhàng và truyền hơi ấm sang cho bé để bé biết là bạn chuẩn bị mát xa tay cho bé. Cách mát-xa này sẽ giúp bé thả lỏng và làm khỏe các cơ bắp, thư giãn cho cánh tay giúp tăng cường sự cứng cáp và cử động của bé.

   Cách massage cho bé trong thời tiết lạnh-2

  Massage tay cho bé giúp tay bé ấm hơn
 • 3

   Massage cổ tay cho bé

  Cách mát-xa này sẽ giúp bé thả lỏng và làm khỏe các cơ bắp . Tay trái bạn nắm nhẹ nhàng cổ tay bé, tay phải vuốt từ trên xuống dưới dọc theo cánh tay. Bạn hãy làm tương tự với tay còn lại. Sau đó nhẹ nhàng mở bàn tay của bé ra. Bạn dùng ngón cái xoa theo vòng tròn đều theo từng ngón tay của bé. Túm nhẹ lấy từng ngón tay kéo ra rồi buông. Lặp lại 10 lần động tác này. Cách này sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

   Hướng dẫn cách massage cho bé khi trời lạnh - 3

  Massage cổ tay giúp bé thoải mái, dễ chịu
 • 4

  Massage chân

  Bạn hãy để chân bé vào giữa hai lòng bàn tay và nhẹ nhàng lăn qua lăn lại chân bé trên hai bàn tay bạn. Hầu hết các bé đều rất thích hành động này. Việc lăn như thế giúp chân bé ấm lên nhanh chóng. Một tay cầm bàn chân bé, tay kia dùng ngón cái xoa và ấn nhẹ vào lòng bàn chân con. Lặp lại tương tự với chân kia. Cách massage cho bé sẽ giúp máu lưu thông được dễ dàng nhất.

  Cách massage cho bé trong thời tiết lạnh-32

  Massage cho chân bé giúp máu lưu thông được tốt
 • 5

  Massage ngực bé và bụng bé

  Để massage bụng cho bé, bạn cần làm ấm vài giọt dầu trong tay bạn, dùng hai bàn tay xoa nhẹ vùng ngực sang hai bên. Làm nhiều lần động tác này. Bạn hãy dùng từng bàn tay một vuốt từ bên phải sang bên trái bé, lặp lại nhịp nhàng, uyển chuyển.

  Cách massage cho bé trong thời tiết lạnh-51

  Massage bụng bé cũng vô cùng tốt trong ngày lạnh
 • 6

  Massage lưng cho bé

  Việc massage lưng sẽ giúp xương sống của bé trở nên cứng cáp hơn. Bạn hãy cho bé nằm sấp, đặt hai bàn tay lên lưng bé, xoa nhịp nhàng lên xuống theo chiều ngược nhau. Xoa từ lưng xuống mông bé, sau đó xoa dần lên vai rồi xoa xuống dưới 1 lần nữa. Động tác này giúp xương sống của bé trở nên cứng cáp hơn.

   Hướng dẫn cách massage cho bé khi trời lạnh - 6

  Hãy massage lưng của bé - chắc chắn bé sẽ thích đấy

  Cách massage cho bé sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái trong ngày lạnh.

  Mẹ có thể xem cách bảo vệ  trong ngày rét lạnh thế này :

  >> 

  >> 

  >> 

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577