Những cách giúp mẹ chọn quần áo cho bé an toàn với da

TRI THỨC X HOME

Những cách giúp mẹ chọn quần áo cho bé an toàn với da

Làn da của con rất nhạy cảm, nên nếu chọn quần áo cho bé không phù hợp sẽ gây ra nhiều vấn đề về da. Dưới đây là những cách giúp mẹ chọn quần áo cho bé an toàn.

 • 1

  Quần áo có nồng độ pH thấp

  Quần áo dành cho trẻ em, nếu có độ pH cao quá 8,0 sẽ ảnh hưởng xấu đến . Bởi nồng độ pH cao sẽ dễ bị tan ra khi cơ thể bé toát mồ hôi. Điều này khiến con cảm thấy ngứa và khó chịu. Mặc những loại đồ này lâu ngày có thể dẫn đến viêm loét da. Do đó, khi mua quần áo cho con mẹ cần chú ý đến nồng độ pH của vải.

  Những cách giúp mẹ chọn quần áo cho bé an toàn với da-1

  Quần áo cho bé nên có nồng độ pH thấp

 • 2

  Chọn chất liệu sợi vải

  Chất liệu vải cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái và an toàn cho bé. Mẹ chỉ nên chọn những bộ quần áo  chất liệu cotton mềm, hút ẩm tốt và thoáng mát. Nên tránh chọn những loại vải sợi nhân tạo bởi khả năng hút ẩm kém, khiến con mặc sẽ cảm giác khó chịu, thô ráp.

 • 3

  Lựa chọn màu sắc

  Phần lớn trẻ em đều thích những màu sặc sỡ. Tuy nhiên, mẹ nên chọn cho con những bộ đồ có gam màu nhã nhặn, trung tính. Bởi những gam màu quá nóng có thể khiến trẻ cảm giác nóng hơn. Ngoài ra, nồng độ pH trong quần áo màu sắc sặc sỡ thường cao hơn các loại quần áo có màu sắc trung tính khác.

  Những cách giúp mẹ chọn quần áo cho bé an toàn với da-2

  Mẹ nên chọn cho con những bộ đồ có màu sắc nhã nhặn

 • 4

  Kích cỡ

  Khi mua quần áo, tốt nhất mẹ nên cho con đi thử để chọn được kích cỡ phù hợp nhất. Hoặc mẹ xem lại kích cỡ quần áo cũ của con để mua đúng size. Quần áo cho con nên rộng rãi, thoải mái để trẻ cử động được thuận tiện nhất. 

 • 5

  Chú ý đến đường may

  Đường may là điều các bà mẹ dễ bỏ qua khi mua quần áo cho con, nhưng nó lại là yếu tố quan trọng, đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Bởi những đường chỉ thừa trên quần áo có thể khiến ngón tay trẻ mắc phải và làm tổn thương đến làn da. Ngoài ra, những đường may không cẩn thận, may lệch còn khiến quần áo của con dễ bị đứt chỉ, bục chỉ khi cử động nhiều.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577